5 Điều cần biết khi chọn mua băng dính

Cập nhật: 07-03-2020 09:43:24 | Tư vấn sản phẩm | Lượt xem: 871

Công ty Cổ phần bao bì nhựa Hải Phòng xin giới thiệu 5 điều cần biết khi khách hàng tìm mua
Băng dính tại Hải Phòng

Kính thư Quý khách

Có thể Quý khách đã am hiểu về băng dính, cũng có thể Quý khách là các nhà máy sản xuất, cơ sở kinh doanh mới thành lập tại Hải Phòng đang cần tìm mua nhưng chưa nắm được nhiều về cách thức chọn mua băng dính. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp Quý khách hiểu rõ về băng dính và giúp Quý khách lựa chọn nhanh hơn, tốt hơn, tiết kiệm hơn khi mua hàng.

 1. Chú ý khi mua băng dính theo yard.

Mua băng dính theo yard nghĩa là Quý khách quan tâm tới độ dài của toàn bộ cuộn băng dính khi tời ra là bao nhiêu m

Theo công thức chuyển đổi: 01 yard ~ 0.91 mét

Như vậy Quy cách cuộn băng dính là 100 yard, thì có nghĩa là cuộn băng dính đó có 91m dài.

Giá thành của cuộn băng dính ngoài độ dày, chiều rộng thì chiều dài của cuộn băng dính lại quyết định chính đến giá thành của nó. Để kiểm tra chiều dài băng dính bằng thủ công không phải là điều đơn giản, vì không ai có thể kéo hết cả cuộn băng dính ra kiểm tra khi mua băng dính, đây chính là lý do đa số các cửa hàng, đại lý văn phòng phẩm thường không làm đủ số lượng Ya hay số mét mà họ tăng độ dày của lõi giấy, đánh lừa mắt, thực tế thì phần băng dính không nhiều.

Như vậy, khi hỏi mua băng dính thì Quý khách hãy hỏi cuộn băng dính dài bao nhiêu Ya hay dài bao nhiêu m? mà tránh hỏi bao nhiêu tiền 1 cuộn, khi hỏi giá 1 cuộn chung chung, nghĩa là Quý khách không hiểu cuộn băng dính họ bán cho mình sẽ có lượng yard là bao nhiêu, thỏa thuận giá xong, có thể Quý khách nghĩ là rẻ, nhưng khi nhận được những cuộn băng dính thiếu yard, dùng sẽ nhanh hết, Quý khách mới biết mình đã mua đắt. Đối với các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp tại Hải Phòng, hàng tháng dùng nhiều băng dính, Quý khách nên chọn mua ở đơn vị sản xuất lớn có dịch vụ tốt và tin cậy để đáp ứng nhu cầu của Quý khách một cách tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất

2. Khi mua băng dính theo Kg

Trong miền Nam khách hàng có thói quen mua băng dính theo kg, cách mua này sẽ dễ dàng kiểm tra hơn. Đơn giản như khi muốn mua 1 cây băng dính loại 1kg thì việc kiểm chứng lại đơn giản: chỉ cần đem cân lên là biết nó có đủ 1kg hay không. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với mua băng dính theo yard hay theo m. Cách tính theo kg này có vẻ rất dễ dàng với ngươi mua, nhưng đứng từ góc độ sản xuất cách mua này sẽ có lợi nhiều cho người bán nếu họ không trung thực.

Tuy nhiên có một điều không phải ai cũng để ý, đó là loại băng dính được bán theo yard hay theo m cụ thể thì nhà sản xuất sẽ sử dụng lõi giấy mỏng (thường là 3mm) nhằm hạ giá chi phí xuống thấp nhất, ngược lại băng dính được bán theo cân thì thường được sử dụng lõi giấy dày nhằm mục đích tăng trọng lượng của cuộn, thường là 5mm, 6mm hoặc thậm chí còn trộn thêm bột đá vào lõi giấy

Như vậy, tốt nhất để mua băng dính đúng giá đúng chất lượng thì Quý khách nên mua theo Ya hoặc theo m dài tại những công ty có nhà máy lớn có thương hiệu, uy tín, họ không cần làm những thủ thuật gian dối để lấy cái lợi nhỏ mà đánh mất thương hiệu của mình

3. Độ dày màng nylon và lớp keo của băng dính 

Băng dính OPP được sản xuất từ lớp màng nylon mỏng, trong suốt, mặt dưới của lớp màng này được tráng lên 1 lớp keo dính chuyên dụng.

Hiện nay độ dày màng có những loại phổ thông như sau: 40 – 43 – 45 – 50 – 55 – 60 (Mic)  

Màng nylon càng dày thì băng dính càng dai, có độ đàn hồi cao hơn, chịu được lực kéo tốt, lực nén cao, khó đứt, khó rách hơn các loại có độ dày màng mỏng hơn.

Lớp keo phun lên màng càng dày thì độ bám dính càng cao, không dễ bong tróc.

Việc xác định độ dày của băng dính mà không sử dụng đến những thiết bị đo đạc chuyên dụng là hết sức khó khăn ngay cả với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chính lẽ đó, đối với khách hàng việc phân biệt độ dày chủ yếu dùng tay kéo thủ công để cảm nhận, cộng với uy tín của nhà cung cấp cho mình.

Khi mua băng dính, chúng ta nên hỏi rõ về độ dày để so sánh giá, hoặc đưa ra một số đo độ dày cụ thể để yêu cầu báo giá

Sau đây là một số gợi ý cho Quý khách khi quan tâm tới độ dày của màng:

Với những băng dính có độ dày dưới 50 mic được sử dụng cho công việc không yêu cầu độ dính cao. Tuy có giá thành rẻ nhưng dễ bị bong ra khi vào thời tiết khô hanh.

Với những băng dính có độ dày từ 50 mic trở lên phù hợp cho những thùng hàng nặng, yêu cầu độ dính và dai cao

4. Xuất xứ của băng dính

 

Hiện nay hầu hết màng nhựa BOPP, keo nước hoặc cuộn Jumbo băng dính đều được nhập khẩu từ Đài Loan, Hàn Quốc, Malaisia, Trung Quốc. Tại Việt Nam có một vài đơn vị tự sản xuất nhưng chất lượng không đồng đều, băng dính hay bị bong. Những nguyên liệu sản xuất băng dính hoặc jumbo băng dính được nhập từ Trung Quốc thường có giá thành rất rẻ, keo có mùi hôi, khá dính khi dán thùng carton nhưng sau thời gian ngắn dễ bị bong tróc hoặc chảy keo. Do đó hàng được nhập từ Đài Loan, Hàn Quốc giá cao hơn, chất lượng ổn định.

5. Tìm một nhà cung cấp Băng dính tận tâm, uy tín.

Nếu Quý khách là doanh nghiệp sản xuất trong hay ngoài khu công nghiệp tại Hải Phòng sử dụng băng dính với số lượng lớn, hãy tìm tới nhà cung cấp uy tín và tận tâm.

Công ty cổ phần bao bì nhựa Hải Phòng sẽ là lựa chọn tốt cho Quý khách. Phương châm của chúng tôi là “Chất lượng khẳng định thương hiệu” Chúng tôi tin rằng sẽ làm Quý khách hài lòng.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các Quý khách!

>>> Những điều cần biết về Băng dính

CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ NHỰA HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Lô G1.5N Khu Công nghiệp Đình Vũ, P.Đông Hải 2, Q. Hải An, TP Hải Phòng

Số Điện thoại: 0936.951.668 – 0225.6635191

Email: congtybaobinhuahaiphong@gmail.com - Website:baobinhuahaiphong.com 

0936951668 Yêu cầu báo giá